Menu

Những thông tin cần biết về Công ty VTC phần 1

Những thông tin cần biết về Công ty VTC phần 1

Nếu bạn là 1 gamer lâu năm hay 1 gamer mới gia nhập, chắc hẳn không ai không biết đến các tựa game như Đột Kích, Audition, Phi Đội. Những trỏ chơi trực tuyến cực kỳ thu hút từ 1 cái tên quen thuộc: VTC. Chơi game lâu là vậy, chơi game nhiều là thế nhưng liệu trong các bạn có thật sự biết lịch sử hình thành của VTC như thế nào. Vậy, để hiễu rõ hơn về 1 trong các nhà phát hành game lớn nhất Việt Nam, hãy đọc bài viết dưới đây nhé. Bài viết được tổng hợp từ nhiều nguồn thực hiện bởi các admin trang web mua thẻ vcoin online .

Những thông tin cần biết về Công ty VTC phần 1

VTC có tên đầy đủ là Tổng Công ty Truyền thông Đa phương tiện Việt Nam với tên tiếng Anh là Vietnam Television Corporation-VTC. Đây là 1 doanh nghiệp nhà nước được quyền hạch toán riêng và là tập đoàn trực thuộc Bộ Thông tin Truyền Thông. Là 1 doanh nghiệp có doanh thu trước thuế hàng top Việt Nam, VTC hàng năm đóng góp vào ngân sách nhà nước hàng trăm tỷ đồng và là 1 trong các doanh nghiệp nhà nước làm ăn hiệu quả nhất. Đây cũng là nơi cung cấp thẻ vcoin chính thức cho những ai muốn mua thẻ vcoin.

thông tin cần biết về công ty vtc

Lịch Sử

Trước khi mang tên VTC thì đây là Xí nghiệp Dịch vụ bảo hành thiết bị Phát thanh-truyền hình và thuộc quyền quản lí của Đài truyền hình Quốc gia Việt Nam VTV. Xí nghiệp Dịch vụ bảo hành thiết bị Phát thanh tuyền hình được thành lập vào tháng 2 năm 1988 với quyết định số 33/QĐ-BTT của Bộ BƯu chính viễn thông Việt Nam.

Trải qua 4 năm phát triển, đến tháng 9 năm 1992, Xí nghiệp được chuyển đổi tên gọi thành Công ty Đầu tư và phát triển  kỹ thuật thông tin theo quyết định từ Bộ văn hóa-Thông tin, từ đây công ty VTC tiếp nhận các kỹ thuật mới và đi sâu vào lĩnh vực truyền thông.

 

Với sự sát nhập thêm 2 công ty là Công ty TELEXIM và công ty RATIMEX trực thuộc Đài truyền hình Việt Nam theo quyết định số 918-QĐ/TC-THVN vào tháng 12 năm 1996, công ty Đầu tư và phát triển kỹ thuật thông tin được đổi tên thành Công ty đầu tư và Phát triển công nghệ truyền hình Việt Nam.

Từ tháng 7 năm 2003, công ty VTC chuyển từ Đài Truyền hình Việt Nam về trực thuộc Bộ Bưu chính – Viễn thông theo quyết định số 129/2003/QĐ- TTg ngày 26 tháng 6 năm 2003 của Thủ tướng Chính phủ về việc đổi mới sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước.

Quyết định số 192/2005/QĐ-TTg, ngày 29 tháng 7 năm 2005, Thủ tướng Chính phủ đã có quyết định chuyển Công ty Đầu tư và Phát triển công nghệ truyền hình Việt Nam thành Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện hoạt động theo mô hình công ty mẹ – công ty con.

Hiện nay, VTC là 1 công ty nhà nước trên cơ sở tổ chức lại bộ máy làm việc của Công ty Đầu tư và Phát triển công nghệ truyền hình Việt Nam thuộc Bộ Bưu chính, Viễn thông, nay là Bộ Thông tin và Truyền thông; có mô hình tổ chức quản lý do Bộ Thông tin và Truyền thông quyết định theo quy định của pháp luật.

Công ty mẹ có chức năng trực tiếp sản xuất, kinh doanh và đầu tư tài chính vào doanh nghiệp khác; có cơ cấu quản lý theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Các công ty con bao gồm:

 • Công ty Truyền hình di động VTC mobile
 • Công ty Viễn thông Số (DIGICOM)
 • Đài Truyền hình kỹ thuật số được chuyển về Bộ TT & TT từ ngày 2-12-2013
 • Công ty VTC Công nghệ và Nội dung số (VTC Intecom)
 • Công ty Cổ phần Truyền thông VTCI
 • Công ty TNHH 1 thành viên Giải pháp công nghệ truyền thông VTC
 • Công ty TNHH 1 thành viên Truyền thông đa phương tiện miền Trung VTC
 • Công ty TNHH 1 thành viên Truyền thông đa phương tiện miền Nam VTC
 • Công ty cổ phần Phát triển Truyền thông Truyền hình (CTC)
 • Công ty cổ phần Kinh doanh thiết bị truyền thông VTC
 • Công ty cổ phần Điện tử truyền thông VTC
 • Công ty Cổ phần Điện tử và Truyền hình cáp Việt Nam
 • Công ty cổ phần Dịch vụ hợp tác quốc tế
 • Công ty cổ phần Chuyển giao công nghệ truyền hình – viễn thông VTC
 • Công ty cổ phần Kinh doanh, sản xuất các chương trình quảng cáo và giải trí truyền hình VTC
 • Công ty cổ phần Truyền thông Hữu Nghị
 • Trường truyền thông VTC

Bản quyền

Trong trận cầu World Cup năm 2006, ở Việt Nam ban đầu chỉ có FPT là mua được bản quyền từ FIFA, sau đó thay vì trực tiếp phát sóng thì FPT quyết định rao bán gói bản quyền này, tuy nhiên họ chỉ đồng ý bán bản quyền cho VTV và HTV. Nhằm có thể cạnh tranh với các đối thủ và tăng uy tín bản thân, VTC đã mua lại gói bản quyền bằng mọi giá từ VTV và thương vụ được chốt với giá trị 7 tỷ đồng vào thời điểm đó.

Cũng trong năm 2006, chính xác là vào tháng 10 thì VTC bị VTV kiện vi phạm bản quyền phát sóng Hoa hậu Thế Giới, do trước đó VTV đã mua độc quyền phát sóng từ nhà phát hành. VTC đã phải lên tiếng xin lỗi và đền bù thiệt hại cho VTV.

Nhằm tránh các rắc rối có thể xảy ra tiếp theo, ngay trong năm 2007 thì VTC đã mua các bản quyền của các chương trình lớn trên thế giới như World Cup, AFF Cup, F1, Oscar 49, Mister World,Hoa hậu Hoàn vũ, Copa America 2007 và đặc biệt là AFC Asian Cup 2007 khi Việt Nam là một trong 4 nước chủ nhà

Năm 2007, VTC đã kí được hợp đồng độc quyền phát sóng giải Ngoại hạng Anh ở Việt Nam trong 3 mùa bóng liên tiếp từ 2007 đến 2010 với đối tác ESPN và Star Sports với mức giá được công bố là 1,2 triệu đô la

Trên đây là phần 1 của loạt bài viết Những thông tin cần biết về Công ty VTC, nơi phát hành chính thức thẻ nạp vcoin.

Bên cạnh mua thẻ nạp vcoin từ VTC, bạn cũng có thể mua thẻ nạp vcoin từ Cổng thanh toán Vnsupermark vô cùng tiện lợi, đây cũng là trang web nạp Zing xu online nhanh nhất Việt Nam.

 

 

No comments

Leave a Reply