Menu

Lịch sử Assassin’s Creed cho newbie phần 1

Lịch sử Assassin’s Creed cho newbie phần 1

Vào đầu năm 2017 một bộ phim chuyển thể từ game sẽ ra mắt công chúng đó là Assassin’s Creed (Sát thủ bóng đêm). Bộ phim được chuyển thể từ tựa game cùng tên nơi mà cuộc chiến của phe Hiệp sĩ và phe Sát thủ kéo dài hơn vạn năm sẽ được ra rạp. Với các fan trung thành của dòng game này thì chắc chắn đây là bộ phim không thể bỏ lỡ. Tuy nhiên với những người chưa có dịp chơi game thì chỉ với thời lượng 2 giờ của phim, sẽ khó lòng nắm bắt được cái lịch sử dài đằng đẵng của cuộc xung đột. Việc không nắm rõ cốt truyện có thể gây ra những hiểu lầm và sự bỏ ngõ đáng tiếc, vậy các admin của Trang web mua thẻ nạp Vcoin trực tuyến xin điểm lại vài thông tin cơ bản cho bạn hiễu rõ hơn 1 phần lịch sử của dòng game này nhé.

Lịch sử Assassin's Creed cho newbie

Xem thêm:

Lịch sử Assassin’s Creed cho newbie phần 1

Sự ra đời của Hiệp Sĩ Đền Thánh

Các Hiệp sĩ bắt đầu câu chuyện của mình vào khoảng 75000 năm trước công nguyên. Tương tự như trong các truyền thuyết cổ của các dân tộc trên thế giới, trong thế giới Assassin’s Creed tồn tại những chủ nhân đầu tiên đó là các Isu, 1 bộ tộc cổ với thân hình to lớn cùng bộ não thông thái sở hữu những công nghệ tiên tiến mà loài người không thể nào có được. Khi các Isu xây dựng xã hội của mình, họ nhận ra cần những kẻ phục dịch nào đó nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển XH, thay họ làm những việc nặng nhọc.

Lịch sử Assassin's Creed cho newbie

Để thực hiện tham vọng đó, họ tạo ra những sinh vật đầu tiên, tôi luyện chúng thành 1 giống mới gọi là “Con người”. Các ISu sở hữu 1 công nghệ tối tân đó là khả năng tạo ra và điều khiển thần kinh, họ lắp công nghệ này vào não con người và biến con người thành nô lệ, phục dịch cho các mục đích của Isu.

Mọi chuyện trở nên rắc rối hơn khi các Isu giao phối với con người và sản sinh ra các con lai. Các con lai giữa Isu và con người có khả năng chống lại sự điều khiển thần kinh của Isu, họ nhận thức được tình trạng của mình và đã đứng lên chống lại ách thống trị của Isu và giành được tự do.

10 năm sau cuộc lật đổ Isu, một thảm họa diệt vong đổ xuống Trái Đất và quét sạch mọi sự sống trên hành tinh Xanh. Sau thảm họa chỉ còn 1 vạn con người sống sót cùng vài trăm Isu, các Isu nhận thấy ngày tàn của mình có thể đến, nên họ đã tự gọi mình là thần, trở thành biểu tượng tôn giáo cho số con người còn sống sót và dìu dắt họ xây dựng nền văn minh.

Sau khi các Isu cuối cùng nằm xuống, 1 nhóm người đã đứng lên thực hiện sứ mạng bảo vệ và dìu dắt con người-tuy nhiên họ làm việc trên tinh thần hòa bình và không áp lực lên ai. Các thế hệ sau này của dòng dõi các người bảo vệ đi trước tiếp tục thực hiện sứ mệnh của cha anh và gọi mình là Templars (Hiệp sĩ đền thánh), họ theo các nghi lễ còn sót lại trong các đền thờ và sử dụng các công nghệ của Isu. Những ai chống lại họ đều được gọi là Assassin’s bất kể là nam hay nữ.

Đức tin phía sau những kẻ nắm quyền

Ngay khi bước vào thế giới Assassin’s Creed, với góc nhìn từ 1 Assassin có lẽ khiến người chơi có cái nhìn không mấy tốt lành về Hiệp sĩ. Game có lẽ khắc họa các Hiệp sĩ như những tên bạo chúa khát máu, tham quyền cố vị chỉ muốn áp bức nhân dân. Tuy đúng là có quyền thìsẽ dẫn đến chuyên chính, tuy nhiên nếu ta xét về lý tưởng thị họ cũng thật cao quý. Nói ngắn gọn thì hội Hiệp Sĩ được lập nên vì một sự thật: Loài người là một chủng tộc của hỗn loạn, được tạo ra để được dẫn dắt, và bỏ mặc cho họ tự sinh tự diệt là điều quá tàn nhẫn.

Loài người đucợ sinh ra từ hỗn mang, cần được dẫn dắt đến chân lý vĩnh hằng, sống trong hòa bình thịnh vượng tự do. Ở điểm này thì cả phe Hiệp sĩ hay Sát thủ cũng đều hướng tới. Tuy nhiên các Sát Thủ muốn con người phải hoàn toàn tự do từ tư tưởng, cuộc sống, không bị ràng buộc bởi bất cứ điều gì. Cho nên các Hiệp sĩ rất ghét những người này, Hiệp Sĩ cho rằng đây là nguồn cội của bất ổn sẽ gây ra sự diệt vong cho nhân loại.

Lịch sử Assassin's Creed cho newbie

Về cơ bản, hội Hiệp Sĩ nắm lấy quyền lực không phải vì họ muốn giữ nó cho riêng mình mãi mãi. Cái họ mong muốn là ảnh hưởng hay nắm lấy vai trò lãnh đạo xuyên suốt lịch sử loài người, nhằm đưa nhân loại tiến tới cái tốt đẹp nhất của họ. Nhưng để đạt được điều đó, người dân cần những nhà lãnh đạo quyền lực để đi theo – tư tưởng mà hội Sát Thủ bất đồng… dù rằng trong thực tế thì con người thường thuận theo điều trên.

Bằng việc áp đặt các tư tưởng, các luật lệ mà Hiệp Sĩ bị xấu đi trong mắt người dân và thậm chí bị biến thành kẻ ác. Các Hiệp sĩ sẵn sàng xuống tay tàn sát hàng ngàn người và cho rằng đó là cái giá phải trả cho sự tiến bộ của con người. Họ xem những người không tuân theo luật lệ là những kẻ cần bị loại bỏ nhằm tránh Xã hội suy thoái.

Cuộc chiến vạn năm

Cả 2 phe lao vào cuộc chiến vời nhau từ hơn 10 ngàn năm về trước, khi mà các Hiệp Sĩ dẫn đầu nhân loại và xây dựng các nền văn minh rực rỡ. trong khi đó hội Sát Thủ tiến hành ám sát các lãnh đạo của phong trào cấp tiến. Các Hiệp sĩ không thể chấp nhận những mất mát khi các lãnh đạo của mình bị ám sát, với họ, cái chết của hàng ngàn kẻ vô danh tiểu tốt không hề quan trọng bằng 1 người lãnh đạo kiệt suất. Đáng tiếc là việc tập trung vào phe Sát Thủ khiến trong game, phim và tiểu thuyết khiến cho âm mưu thật sự và lịch sử của hội Hiệp Sĩ vào khoảng thời gian này bị chìm vào trong bóng tối.

Tử thù đối mặt

Điều duy nhất chúng ta biết là gần như tất cả những hình tượng lịch sử nổi danh nhờ tài đoàn kết nhân dân, thống nhất quốc gia qua con đường vũ lực quân sự – như vua Arthur, Alexander Đại Đế, Hoàng Đế Caesar, Hugues de Payens, Xersex và cả Tần Thủy Hoàng Doanh Chính – tất cả đều là thành viên của hội Hiệp Sĩ. Hiển nhiên, tất cả những nhân vật này (trong game) đều bị bôi nhọ, bị xem là những con quái vật khát máu, hôn quân bạo chúa, và đều bị ám sát bởi những Sát Thủ. Và rồi cuộc xung đột cứ thế tiếp diễn cho tới khi thứ công nghệ bị quên lãng của tộc Isu tái xuất hiện vào đầu thế kỷ thứ 12.

Trên đây là Lịch sử Assassin’s Creed cho newbie phần 1. Các bạn đón xem phần 2 nhé.

Ngoài ra bạn có thể truy cập trang web Nạp Zing Xu Online qua Vnsupermark để đọc thêm các bài viết hay nhất nhé. Chúc các bạn vui vẻ.

Xem thêm:

No comments

Leave a Reply