Menu

Đột Kích – Các hình thức lừa đảo phổ biến

Game Đột Kích hiện nay trong game lẫn bên ngoài game (Fanpage, diễn đàn) đang xuất hiện các hình thức lừa đảo phổ biến, lợi dụng sự cả tin của nhiều game thủ nhằm mục đích lừa nạp tiền, lấy thông tin tài khoản… Bài viết sau có thể giúp các bạn không phải ngậm trái đắng từ những hình thức lừa đảo này.

Các hình thức lừa đảo phổ biến trong Đột kích

Mạo danh Admin Fanpage

Fanpage chính thức:  Đột Kích – Trong tầm ngắm

Page có lượng người truy cập, theo dõi vô cùng lớn. Nếu bạn để ý trong rất nhiều post, hình ảnh mà các Admin Fanpage đưa lên gần đây luôn xuất hiện một số bình luận dưới cái tên Đột Kích Trong tầm ngắm với nội dung quảng cáo cho các website, group mua bán tài khoản, phát giftcode….


Những kẻ lừa đảo tạo dựng hình ảnh rất giống với Fanpage chính thức của game

Đột Kích xin khẳng định không bao giờ có chuyện Admin Fanpage bình luận bất cứ nội dung nào quảng cáo cho các shop, website liên quan đến mua bán tài khoản, nạp tiền…

Chat riêng để khai thác thông tin

Đột Kích tin chắc rất nhiều game thủ đã từng gặp trường hợp đang chơi game bỗng dưng xuất hiện dòng chat riêng với font chữ màu hồng đến từ một nickname lạ. Nội dung của dòng chat này chủ yếu bắt chuyện với bạn và từ đó lân la khai thác thông tin tài khoản.
Hiện nay trong Đột Kích rất phổ biến tình trạng game thủ chia sẻ acc (tài khoản) của mình cho người quen, bạn bè để chơi chung, thế nên mới có nhiều trường hợp cùng một acc mà có rất nhiều người có thể đăng nhập. Những kẻ lừa đảo đã lợi dụng điều đó để thực hiện mục đích của mình, khi đang trong phòng đấu bắt gặp dòng chat riêng hỏi bạn “ai đang chơi nick này vậy?” bạn có thể nghĩ ngay đó là một người bạn đang cùng chơi chung acc với mình. Và ngay sau đó kẻ xấu nói với bạn rằng “đã thay đổi thông tin tài khoản” bạn sẽ tưởng điều đó là thật và dần dần bị kẻ xấu gài vào bẫy đưa ra cho chúng biết thông tin tài khoản, mật khẩu của bạn để xác thực. Như vậy bạn đã 2 tay tự dâng không tài khoản của bạn cho kẻ lừa đảo.

Mạo danh GM

GM Đột Kích hay Cảnh sát CF đang là lực lượng duy trì môi trường trong sạch, ổn định trong game với nhiệm vụ phát hiện, xử lý game thủ sử dụng phần mềm thứ 3, nhận phản ánh, tố cáo về các game thủ gian lận. Tuy nhiên lợi dụng việc cộng đồng tin tưởng vào uy tín của lực lượng GM, một số kẻ đã mạo danh nickname gần giống với GM – Cảnh sát CF để chat riêng với những game thủ có nhiều báu vật xịn. Những kẻ mạo danh này sẽ yêu cầu bạn gửi cho chúng thông tin tài khoản để “kiểm tra, đối chiếu” và bạn nếu không tỉnh táo sẽ vướng vào bẫy của chúng.

Đột Kích xin khẳng định lực lượng GM – Cảnh sát CF ở trong game sẽ chỉ có sử dụng nickname có tên“GMCF0..”hoặc “CSCF_xx”. Và lực lượng này không được phép yêu cầu bạn gửi thông tin tài khoản trong bất kỳ trường hợp nào. Kênh tương tác giữa game thủ và GM – Cảnh sát CF là tại website hỗ trợ http://hotro.vtc.vn/

Nếu tài khoản của bạn càng giá trị, kẻ xấu sẽ càng nhắm tới bạn. điều duy nhất bạn cần làm là đề cao tinh thần cảnh giác, luôn tỉnh táo suy xét cẩn thận để không bị kẻ xấu lợi dụng mất tiền, mất tài khoản mà bấy lâu nay bạn đã dày công tạo dựng.

No comments

Leave a Reply